Thiết bị đóng cắt

Bạn đang cần tìm dòng sản phẩm nào?

Để đảm bảo an toàn cho gia đình mình, hầu hết các hộ gia đình khi lắp đặt hệ thống điện trong nhà đều lựa chọn sử dụng các thiết bị đóng cắt và bảo vệ mạch điện. Nhằm tránh những sự cố về điện đáng tiếc. Hãy cùng theo dõi các loại đèn trang trí qua bài viết dưới đây.

Thiết bị đóng cắt là gì?

Đây là một thiết bị điện được sử dụng nhằm đảm nhận vai trò chuyển đổi và điều khiển cũng như bảo vệ mạch điện cùng các thiết bị điện được an toàn khỏi các sự cố điện xảy ra. Đây là thuật ngữ chung để chủ các thiết bi chuyển mạch. Ví như: bộ cầu chì chuyển mạch, bộ chuyển mạch, cầu chì HRC, bộ cách ly không tải, bộ ngắt mạch CB , khởi động từ, MCB , ELCB , MCCB … 

Các thiết bị này sẽ được kết nối với nhau để truyền tải và thực hiện việc phân phối cũng như chuyển đổi điện năng một cách hiệu quả trong hệ thống mạch điện. khác với cầu chì lắp đặt trong nhà ở chỗ là các thiết bị này sẽ thực hiện việc mở và đóng mạch điện. Khi đó, các thiết bị điện trong mạch sẽ có 1 thiết bị chuyển mạch đảm nhận vai trò bảo vệ chung chính là các thiết bị đóng cắt.

Hiện nay, thị trường có rất nhiều loại thiết bị thực hiện nhiệm vụ chuyển mạch khác nhau. Vì vậy, thuật ngữ thiết bị đóng cắt được sử dụng chung cho nhiều loại thiết bị điện có hoạt động liên quan đến việc chuyển mạch hay điều khiển cũng như bảo vệ các thiết bị điện trong một mạch điện.

Công dụng của thiết bị đóng ngắt điện là một trong những phần khá quan trọng. Tuy nhiên hầu hết nhiều người không biết đến công dụng của thiết bị đóng ngắt điện. Đây là thiết bị điện dùng để tự động cắt các mạch điện như cầu chì chì. Nó còn bảo vệ dòng điện tránh tránh khỏi các trường hợp bị quá tải và bị ngắn mạch, sụt áp… Khi dòng điện được tăng lên cao đến mức sẽ làm các thiết bị đóng ngắt điện sẽ ngắt điện. Và sẽ làm cho dòng điện dân dụng sẽ không còn là yếu tố gây ảnh hưởng đến thiết bị đang bị cháy.

Và khi dòng điện có nhiều khả năng rò xuống đất. Và làm mấy đi cân bằng giữa dòng điện đi và mạch điện về trong mạch điện của gia đình. Khi này thiết bị đóng ngắt điện sẽ có công dụng ngắt điện. Ngoài ra thì công dụng của thiết bị đóng ngắt điện còn có nhiều công dụng nổi bật khác. Thế nhưng vẫn được đảm bảo về mặt an toàn cho con người và cũng là sự lựa chọn tốt nhất của mọi gia đình.

Trong quá trình sử dụng thiết bị đóng ngắt điện để có thể đảm bảo được một cách an toàn nhất. Thì trong quá trình sử dụng chúng ta cần để ý đến chúng. Và thường xuyên kiểm tra xem có vấn đề gì không. Để có thể đảm bảo một cách an toàn nhất cho gia đình

sports betting best

Các thành phần của thiết bị đóng cắt

Về cơ bản thì thiết bị đóng cắt sẽ bao gồm một số thiết bị bảo vệ, chuyển mạch phổ biến như: bộ ngắt mạch, bộ cách ly, máy biến dòng, máy biến điện áp, bảng điều khiển, rơle bảo vệ , bộ chuyển mạch, cầu chì, bộ chống sét và các thiết bị khác. 

Tùy theo đặc điểm sản xuất khác nhau mà một số thiết bị sẽ có được khả năng hoạt động tốt trong các điều kiện dòng điện bình thường và bất thường. Ngược lại, không ít thiết bị chỉ có thể đảm nhận nhiệm vụ chuyển đổi nguồn điện mà không thể phát hiện ra các sự cố điện xảy ra.

Trong điều kiện dòng điện bình thường, thiết bị đóng cắt sẽ thực hiện nhiệm vụ bật/tắt máy phát điện, máy phân phối, đường dây truyền tải điện…Tuy nhiên, khi có dòng điện lớn chạy qua và thiết bị cảm nhận được mối đe dọa này có thể gây nguy hiểm đến thiết bị điện sẽ nhanh chóng ngắt phần kết nối không an toàn ra khỏi hệ thống.

Sự phát triển của thiết bị đóng cắt

Thiết bị đóng cắt sẽ đảm nhận chức năng chuyển đổi trong điều kiện hoạt động bình thường và ngắt dòng điện khi có sự cố bất thường.

Bộ chuyển mạch đơn với cầu chì sẽ thực hiện vai trò chuyển mạch đơn giản nhất. Nó thường được sử dụng như một thiết bị điều khiển và bảo vệ các thiết bị điện trong hệ thống mạch điện dân dụng như: trong nhà, văn phòng, v.v.

Đối với cầu chì cắt nhanh (HRC) sẽ được kết hợp với bộ chuyển mạch nhằm thực hiện mục đích kiểm soát  cũng như bảo vệ mạch. Tuy nhiên, trên hệ thống điện áp cao (33 kV) thì các thiết bị đóng cắt này thường không được ưu tiện lựa chọn bởi:

-  Thứ nhất, thời gian khắc phục sự cố khi cầu chì nổ lâu hơn làm ảnh hưởng đến việc sử dụng thiết bị điện của người dùng.

-  Thứ hai, các dòng gây sự cố lớn trên hệ thống điện áp cao sẽ không thể được xử lý thành công bởi cầu chì.

Với sự tiến bộ của hệ thống điện hiện nay, đặc biệt là ở những nơi có dòng điện lớn thì ngay cả khi cầu chì đủ thì bộ ngắt mạch vẫn được lựa chọn sử dụng để đảm bảo tính an toàn cao hơn cho mạch điện. Đó là bởi khả năng đóng, phá vỡ các mạch của chúng hiệu quả hơn so với cầu chì.

Thiết bị đóng ngắt điện Schneider

Thiết bị đóng cắt Schneider là thiết bị được sử dụng rộng rãi với thiết kế đơn giản – tinh tế . Sản phẩm được dùng ở các công trình dân dụng lẫn các công trình công nghiệp. Thiết bị đóng ngắt điện Schneider có sự đa dạng của các thiết bị như: MCB, MCCB và các thiết bị ngắt điện có khả năng chống rò dòng như RCCB. 

Thiết bị đóng ngắt điện Schneider đạt chất lượng, an toàn theo các tiêu chuẩn Châu Âu nhờ được sản xuất trên dây truyền công nghệ tiên tiến – hiện đại nhất. Ưu điểm của thiết bị đóng cắt Schneider chính là ở chất lượng, độ bền cao, khả năng làm việc ổn định và đặc biệt nhất là sự bền bỉ ở các điều kiện môi trường khác nhau. 

Thiết bị đóng ngắt điện LS có độ bền cao 

LS là một thương hiệu thiết bị điện cực kỳ nổi tiếng ở Hàn Quốc. Các sản phẩm thiết bị đóng ngắt điện LS có giá thành khá thấp tuy nhiên chất lượng vẫn luôn được đảm bảo bởi các yêu cầu kỹ thuật mà thương hiệu đưa ra cực cao. LS là thương hiệu được các hệ thống công trình lớn ưa chuộng. Nó thích hợp để lắp đặt ở các nhà máy, xí nghiệp, chung cư, cao ốc… Thiết bị đóng ngắt điện LS cũng rất đa dạng như: MCB, MCCB, PLC, ACB…

Là một trong những thương hiệu chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị điện chất lượng đến nhiều quốc giá khu vực Châu Á và trên thế giới, Mitsubishi cũng là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị đóng ngắt điện điện dân dụng nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ.

Thiết bị đóng cắt Mitsubishi bao gồm rất nhiều loại như: CB, MCB, ELCB, RCBO…Mỗi loại thiết bị đóng ngắt điện Mitsubishi được sử dụng cho các công trình khác nhau nên được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm và lựa chọn. 

sports betting best

Ưu điểm của thiết bị đóng ngắt điện Mitsubishi là về độ chính xác cao, độ nhạy cao vì nó được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại. Ngoài ra, thiết bị đóng ngắt điện Mitsubishi còn có ó khả năng ngắt được dòng điện tức thì khi có các sự cố về dòng điện hay các thiết bị điện xảy ra. Hơn nữa, các loại thiết bị đóng ngắt điện Mitsubishi đều có khả năng hoạt động rất tốt trong nhiều điều kiện khác nhau và các môi trường khác nhau. 

Báo giá thiết bị đóng cắt tại TP. Hồ Chí Minh

Thiết bị điện Đặng Gia Phát là nhà cung cấp sỉ, lẻ thiết bị điện xây dựng dân dụng và công nghiệp tại khu vực phía nam ✔ Cam kết giá bán tốt nhất.

Từ khóa: Thiết bị đóng cắt schneider, thiết bị đóng cắt panasonic. thiết bị đóng cắt pme, thiết bị đóng cắt legrand, thiết bị đóng cắt ls, thiết bị đóng cắt sino, thiết bị đóng cắt mitsubishi, cầu dao kín nước, cầu dao tự động, mcb, rccb, rcbo, rdc, isolator, acti9, masterpact, mua thiết bị đóng cắt ở đâu, bảng giá, thủ đức, quận 9, quận 2, hcm, tphcm

Mở rộng

Thương hiệu Thiết bị đóng cắt